Bật mí về giá gas hôm nay Hà Nội

Gas là một trong những khí đột quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam. Giá cả của gas tăng giảm khác nhau theo từng thời kỳ. Vậy hãy cùng Petrolimex Hà Nội tìm hiểu về Bật mí về giá gas hôm nay Hà Nội

Phân biệt đổi bình gas và mua bình gas mới

Đổi bình gas là khi người dùng còn vỏ bình và chỉ cần đổi gas, bạn chỉ cần xem giá đổi bình gas là bao nhiêu. Mua bình gas mới là khi người dùng chưa từng sử dụng gas và không có vỏ bình, người dùng phải trả thêm tiền để mua vỏ bình và gas bên trong, bạn cần tìm hiểu giá mua một bình gas mới là bao nhiêu.

Lần đầu tiên khi người dùng mua gas thì người sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với những lần thay gas tiếp theo. Sau đó người dùng sẽ không cần quan tâm đến chi phí vỏ bình gas. 

Xem thêm: Bếp ga

Tổng trọng lượng của bình gas là bao nhiêu?

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến việc sử dụng bình gas dân dụng. Vì vậy, khi thay gas, người dùng nên yêu cầu nhân viên giao gas cân thử bình gas trước để đảm bảo rằng tổng trọng lượng bình gas đúng với số liệu in trên bình gas. Theo các nhà sản xuất, trọng lượng vỏ bình gas thông thường khoảng sẽ là 13 kg (trọng lượng được in rõ trên vỏ bình), còn trọng lượng vỏ bình gas dân dụng sẽ là 12 kg. Một bình gas có trọng lượng lõi và vỏ đạt tiêu chuẩn phải nặng ít nhất 25 kg. Bình gas 12kg thường được sử dụng tại gia đình

Những bình gas công nghiệp 45kg, 48kg sẽ thường được sử dụng cho trong bếp nhà hàng khách sạn

Khi giao gas, nếu bạn yêu cầu cân bình gas với tổng trọng lượng là 25 kg thì điều này có nghĩa là bình gas còn đủ. Ngược lại, nếu tổng trọng lượng bình nhỏ hơn 25kg thì có thể xác định rằng bình gas đã bị thiếu trọng lượng, không đảm bảo chất lượng và người dùng cũng không nên sử dụng bình gas này. Sau khi đổi gas, người dùng cũng nên giữ lại hóa đơn bán và yêu cầu cửa hàng, đại lý gas cung cấp nhật ký sử dụng gas.

1 bình gas Hà Nội cả vỏ và ruột giá bao nhiêu?

Giá bình gas tại Hà Nội  sẽ phụ thuộc vào các thương hiệu phân phối bình gas khác nhau trên thị trường. Thông thường, giá sản xuất một chiếc vỏ bình gas sẽ là hơn 500.000 đồng. Tuy nhiên, để sản phẩm của mình đến gần hơn với người dùng, các hãng gas áp dụng hình thức đặt cọc vỏ bình gas – tương đương với hình thức mượn vỏ bình. Cụ thể, người dùng chỉ cần đặt cọc bình gas dân dụng từ 250.000 đến 300.000 đồng/bình 12 kg là có thể sử dụng gas. Sau này, khi không cần thiết sử dụng gas của hãng này, bạn có thể trả lại vỏ bình cho nhà cung cấp và nhận lại tiền đặt cọc.

Khi nhắc đến gas, giá gas thường không cố định, tăng giảm theo từng thời điểm khác nhau. Trong đó, giá bình gas tại Việt Nam sẽ được điều chỉnh theo quy định của thị trường gas thế giới cũng như tình hình cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước.

Trung bình giá gas cho một bình 12kg vào khoảng 300.000 đồng. Như vậy, giá bình gas cả vỏ và ruột sẽ từ 550.000 đồng trở lên. Mức giá này sẽ tăng nhiều hay ít tùy thuộc vào chính sách đặt cọc của tùng thương hiệu cùng với đó là giá gas trên thị trường.

Một số dấu hiệu nhận biết gas thật, gas giả

Sau khi xem giá bình gas hôm nay Hà Nội , các bạn có thể tham khảo một số cách dễ dàng để phân biệt gas thật và gas giả.

Kiểm tra các ký tự dập nổi trên thân bình gas

Bình gas chuẩn chính hãng có tên thương hiệu in nổi trên vỏ bình và bên trong có chữ xác nhận, được dập bằng khuôn thép.

Sau đó, vỏ bình gas này sẽ được kiểm định kĩ lưỡng và thực hiện các bước bơm khí và đưa ra thị trường để phân phối . Còn bình gas giả thì không có tính năng này hoặc đã bị thay thế hoặc tháo van ra và sau đó hàn.

Kiểm tra dung tích bình gas

Tuy nhiên đối với những địa chỉ bán gas uy tín hiện nay thường cung cấp đầy đủ thông tin về giá cả, thương hiệu, trọng lượng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng và nhờ nhân viên cân bình gas của bạn để xác định chính xác trọng lượng gas trong bình.

Kiểm tra tem, màng co, hạn sử dụng

Khi thay bình gas, người dùng cần chú ý đến nhãn hiệu bình, tem, hạn sử dụng, tem niêm phong, màng co… Đặc biệt đối đặt gas lần đầu tiên thì không nên đặt hàng qua điện thoại thay vào đó hãy đến trực tiếp cửa hàng và hỏi thông tin chi tiết của sản phẩm.

Kiểm tra thẻ của nhân viên giao gas

Người dùng nên mua gas của các đại lý, nhà phân phối gas chính hãng uy tín để được báo giá bình gas một cách chính xác nhất. Đồng thời, khách hàng không nên gọi đến số điện thoại trên tờ rơi để mua gas hoặc đổi bình gas. Sau khi lắp gas quý khách sẽ nhận được phiếu bảo hành. 

Xem thêm: Linh kiện bếp gas chính hãng, uy tín, chất lượng cao

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 325 Kim Ngưu, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0948 693 693

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay