Đặc điểm trọng lượng bình gas 12kg có gì nổi bật?

Trong đời sống hiện đại ngày nay thì gas là một nhiên liệu không thể nào thiếu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp gas chuyên nghiệp nổi bật lên trong đó có Petrolimex. Bài viết dưới đây, hãy cùng Petrolimex Hà Nội tìm hiểu về đặc điểm của trọng lượng bình gas 12kg có gì nhé!

Tìm hiểu về đặc  trưng cơ bản của khí gas đốt

Như đã nói, với đời sống hiện đại ngày nay thì khí gas đốt là một trong những nhiên liệu vô cùng quan trọng. Dưới đây, Petrolimex Hà Nội sẽ chỉ cho bạn về những đặc điểm của khí gas đốt.

Khí gas được biết đến là hỗn hợp khí cháy được, bao gồm phần lớn các hydrocacbon, khí gas thường tìm thấy và khai thác tại các mỏ dầu mỏ ở sâu trong lòng Trái Đất. Loại khí gas này thường sẽ có đặc tính là không màu, không mùi và cực kỳ độc khi hít phải.

Chính vì khí gas không có mùi nên trong quá trình sản xuất thì các nhà sản xuất phải thêm mùi vào cho khí gas để cho người sử dụng có thể nhận biết được khi khí gas bị rò rỉ để kịp thời xử lý.

Có thể nói, một bình gas chuẩn thì các thành phần của khí gas cũng cần phải chuẩn xác, thành phần của khí gas ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bình gas. Một bình gas với thành phần chuẩn, ít tạp chất thì khi dùng đun nấu ngọn lửa thường sẽ xanh tinh khiết cùng nhiệt lượng lớn, mang đến hiệu suất nấu cao…

bình gas 12kg

Xem thêm: Giá bán bình gas 12kg hiện nay

Tiêu chuẩn của bình gas 12kg có gì nổi bật?

Với nhu cầu sử dụng bình gas để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của các hộ gia đình, các quán ăn, nhà hàng hay các ngành công nghiệp là rất lớn. Chính bởi thế mà các nhà cung cấp thường sản xuất ra nhiều loại bình gas với trọng lượng khác nhau để đáp ứng nhu cầu cuộc sống con người.

Trong đó, loại bình gas 12kg là loại bình gas chuyên dụng được sử dụng trong các gia đình phục vụ cho các công việc nấu nướng. Mỗi thương hiệu gas sẽ có những đặc điểm về màu sắc và nhãn hiệu khác nhau.

Ví dụ như bình gas 12kg của thương hiệu Petrolimex Hà Nội thường sẽ có màu xanh đặc trưng hoặc có thể là có màu đỏ và màu xám, màu tím…Phía trước vỏ bình gas 12kg thường sẽ được in đầy đủ logo của thương hiệu và những thống số cần thiết của vỏ gas.

Chất liệu vỏ bình gas của Petrolimex đều được chế tạo từ vật liệu thép nhập khẩu cực kỳ bền bỉ, độ dày đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn cho người dùng. Không chỉ thế, bình gas 12kg của Petrolimex còn có các thông số kỹ thuật được in dập nổi trên thân bình, được niêm phong bằng tem kiểm định và màng co chống hàng giả để đảm bảo về chất lượng bình gas khi đến tay người dùng.

bình gas 12kg

Tiêu chuẩn trọng lượng bình gas 12kg và thời gian sử dụng trong bao lâu?

Mỗi một loại bình gas thường sẽ có những đặc điểm và tiêu chuẩn về trọng lượng, màu sắc khác nhau. Loại bình gas 12kg có khối lượng được tính bằng tổng khối lượng cả vỏ bình gas và tổng khối lượng khí gas có trong bình.

Ví dụ như một bình gas 12kg thì có khối lượng của vỏ bình sẽ dao động khoảng từ 13kg đến 13,5kg tỳ loại. Vậy tổng khối lượng cả vỏ bình và khí gas bên trong bình sẽ dao động ở mức khoảng 24kg.

Đặc biệt, mỗi bình gas sẽ có khối lượng vỏ bình khác nhau, và để biết được cách kiểm tra thì bạn nên chú ý tới những thông số được in chìm ở trên vỏ bình gas để biết. Không chỉ thế, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình và mục đích sử dụng khác nhau mà thời gian sử dụng của bình gas cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ như bình gas 12kg sử  dụng cho nhu cầu trong gia đình thì thời gian sử dụng của bình gas có thể rơi vào khoảng từ 40 – 50 ngày; còn nhu cầu sử dụng tại các quán ăn nhà hàng thì tần suất sử dụng cao nên sẽ có thể là 1-2 ngày hoặc 1 tuần thay 1 lần.

bình gas 12kg

Phân biệt bình gas 12kg Petrolimex chính hãng chất lượng

Hiện nay có rất nhiều cơ sở, cửa hàng bán bình gas với chất lượng khí gas không tốt, ảnh hưởng rất nhiều các nguy cơ tiềm ẩn cho người dùng. Ví dụ như sử dụng gas kém chất lượng thì sẽ cực kỳ hại cho xoong nồi khi nấu và đặc biệt cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Dưới đây, Petrolimex Hà Nội sẽ chỉ bạn về cách phân biệt bình gas 12kg thật giả.

Một bình gas 12kg chất lượng của thương hiệu chính hãng thì sẽ có những sự thống nhất về mặt màu sắc vỏ bình gas và còn có logo đa sắc. Trên vỏ bình gas còn được hiển thị về các thông số của mác hàng hóa ghi rõ trọng lượng của vỏ bình, trong lượng khí gas và ghi địa chỉ nhà máy gas sản xuất ra.

Không chỉ thế, một bình gas 12kg đủ tiêu chuẩn thì chắc chắn sẽ phải được kiểm định và bình gas sẽ được niêm phong ngay sau khi kiểm chuẩn về chất lượng, trọng lượng. Nếu là bình gas không có tem niêm phong thì người dùng nên cẩn thận.

Xem thêm: Bình gas công nghiệp nặng bao nhiêu kg?

Bài viết trên, Petrolimex Hà Nội đã chia sẻ với bạn đọc biết thêm về những tiêu chuẩn của một bình gas trọng lượng 12kg và cùng với đó là hướng dẫn cách phân biệt bình gas 12kg chất lượng hay giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay