Tìm hiểu muốn mở đại lý gas hết bao nhiêu vốn?

Gas là nhiên liệu cực kỳ cần thiết và thiết yếu trong cuộc sống của con người. Khí gas ứng dụng nhiều trong cuộc sống như làm khí đốt nấu ăn, thay khí gas cho điều hòa…Hoạt động kinh doanh gas mang đến cho nhà kinh doanh rất nhiều lợi nhuận chính bởi thế hiện nay có nhiều cửa hàng, đại lý gas xuất hiện. Bài viết dưới đây, Petrolimex Hà Nội sẽ chia sẻ với bạn đọc về muốn mở đại lý gas hết bao nhiêu vốn?

Kinh doanh gas cần điều kiện gì?

Gas là một mặt hàng thiết yếu mà hầu hết các gia đình nào cũng sử dụng, chính bởi thế lựa chọn gas là mặt hàng để kinh doanh cũng xem là xu hướng kinh doanh tiềm năng và không bao giờ lỗi thời. Tuy nhiên, gas cũng là mặt hàng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm chính bởi thế đây còn là mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Dưới đây, Petrolimex Hà Nội sẽ chỉ bạn về điều kiện kinh doanh gas hiện nay.

Bước đầu tiên của quy trình mở đại lý, cửa hàng kinh doanh gas đó là:

  • Được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh liên quan đến bán gas. Chủ cửa hàng tùy vào quy mô của cửa hàng, đại lý là lựa chọn thành lập theo mô hình kinh doanh mong muốn. Tuy nhiên cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau thì mới  được phép kinh doanh.
  • Có hợp đồng mua LPG chai với nhà cung cấp gas hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối phải đáp ứng đủ điều kiện quy định và hợp đồng tối thiểu trong 1 năm và còn hiệu lực thi hành.
  • Đại lý cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy; Giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền theo quy định Pháp luật.

Xem thêm: Đại lý bán gas đạt chuẩn

Tìm hiểu muốn mở đại lý gas hết bao nhiêu vốn?

 

Thủ tục xin đủ điều kiện mở đại lý kinh doanh gas 

Để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh mặt hàng gas thì các đại lý cần tiến hành thủ tục xin mở đại lý theo các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Các thương nhân cần gửi 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện trực tiếp hoặc thông qua mạng điện tử đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền ( Sở Công Thương nơi đặt địa điểm kinh doanh) và khi được chấp nhận đủ điều kiện phải nộp phí thẩm định điều kiện kinh doanh hàng hóa.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm rà soát, xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho đại lý.

Mở đại lý bán gas hết bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn với những thương nhân đang có định hướng mở các đại lý chuyên cung cấp mặt hàng gas thì không chỉ quan tâm đến việc bồi đắp những kiến thức cơ bản, lo về mặt giấy tờ pháp lý kinh doanh mà còn rất quan tâm đến mở đại lý bán gas cần vốn thế nào?

Để có thể ước tính chính xác về số vốn cần chuẩn bị để mở đại lý bán gas thì sẽ không thể có một con số cụ thể nào cả. Bởi tùy vào quy mô của mỗi đại lý sẽ khác nhau. Nhưng bạn có thể thấy, giá một bình gas thương hiệu Petrolimex gia dụng 12kg đã bán với giá trung bình khoảng từ 350.000 đồng – 500.000 đồng tùy thời điểm; bình gas Petrolimex công nghiệp nặng 45kg sẽ có giá dao động khoảng trên 1 triệu đồng…
Chính bởi thế, đại lý cần số vốn kinh doanh mặt hàng gas này cũng sẽ không phải là con số nhỏ.  Với mỗi đại lý bán gas nhỏ thì số lượng bình gas nhập về sẽ khoảng từ 100 bình gas cho đến 500 bình gas – lúc này số vốn sẽ cần chuẩn bị từ khoảng 40 triệu – 150 triệu đồng.

Với những đại lý gas quy mô lớn có thể nhập một lần gas với số lượng lên tới hàng nghìn, chục nghìn bình gas thì số vốn cần chuẩn bị cũng sẽ cực kỳ lớn.

Tìm hiểu muốn mở đại lý gas hết bao nhiêu vốn?
Tìm hiểu muốn mở đại lý gas hết bao nhiêu vốn?

Lưu ý khi mở đại lý bán gas

Khi kinh doanh mặt hàng gas thì cần chú ý tới thời hạn của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sẽ là 5 năm tính từ thời điểm cấp giấy. Khi hết thời hạn thì sẽ phải tiến hành gia hạn thêm.

Không nhập và bán các bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ, chỉ bán các bình gas của thương hiệu mà mình đăng ký, treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh LPG đầu mối và trên biển hiệu cần ghi đầy đủ, rõ ràng theo quy định của pháp luật.

Khi kinh doanh mặt hàng gas thì đại lý cần phải bán đúng giá như đã niêm yết do bên giao đại lý theo quy định, thực hiện khai thuế hàng tháng, hàng quý đầy đủ.

Xem thêm: Mua bình gas có thật sự được tặng bếp hay không?

Bài viết trên, Petrolimex Hà Nội đã chia sẻ với bạn đọc về những điều kiện cần phải đáp ứng khi muốn mở đại lý kinh doanh gas. Cùng với đó là gợi ý về số vốn cần chuẩn bị để mở đại lý phân phối mặt hàng gas.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay