Tìm hiểu về giá gas hôm nay trên thị trường thế giới và thị trường Việt Nam

Giá gas hôm nay tại thị trường thế giới và Việt Nam đều có những biến động nhẹ do lượng cầu giảm dần. Trong bài viết này, hãy cùng Petrolimex Hà Nội tìm hiểu chi tiết về giá gas trong ngày hôm nay nhé.

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas ngày hôm nay trên thế giới tiếp tục giảm nhẹ so với những ngày trước. 

Có thể thấy, khí đốt tự nhiên kỳ hạn của mỹ đã tăng lên. Việc tăng giá này đang diễn ra mặc kệ những dự báo về thời tiết cũng như các nhu cầu, và kho lưu trữ cũng tương đối đầy làm hạn chế nhu cầu sử dụng khí đốt để sưởi ấm.

Chính vì nhu cầu sử dụng không quá nhiều nên việc giá gas trên thế giới ngày hôm nay giảm là điều dễ hiểu.

Giá gas trong nước ngày hôm nay

Như đã biết, giá gas trong nước Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tình hình và tình trạng sử dụng khí đốt chung trên thế giới. 

Trong tháng 4, giá gas thế giới nhập khẩu đã giảm dần kéo theo việc giá ga bán lẻ tại thị trường Việt Nam cũng bị điều chỉnh giảm xuống. 

Kể từ 7 giờ ngày 1/4/2023, mỗi bình gas 6kg giờ đây bị điều chỉnh giảm 29 nghìn đồng/ bình, bình gas 12kg thì bị điều chỉnh giảm 58 nghìn đồng/ bình, còn bình gas 45kg thì bị điều chỉnh giảm 218 nghìn đồng.

Tính chung năm 2023, thì đây là tháng thứ ba đồng thời là tháng thứ hai liên tiếp mà giá gas trong nước giảm, và giảm từ mức 97.000 đến 101.000 đồng/bình 12kg.

Xem thêm: Bếp ga

Giá một số bình gas hôm nay

Dưới đây là bảng giá gas hôm nay tại cơ sở Petrolimex Hà Nội:

Loại gas Giá gas
Bình gas Alpha Petrol Gia Đình Gas 350 nghìn đồng
Bình gas Petrolimex chính hãng giá tốt 400 nghìn đồng
Bình gas Petrolimex 12kg van ngang 400 nghìn đồng
Bình gas Petrolimex 13kg van chụp 400 nghìn đồng
Bình Gas C.D Petrol 12kg 350 nghìn đồng
Bình gas Composite chính hãng 380 nghìn đồng
Bình gas Gia Đình Gas xám 12kg 350 nghìn đồng
Bình gas SH Petro cam 350 nghìn đồng
Bình gas công nghiệp PetroVietNam 45kg 1.200.000 đồng
Bình Gas Petrovietnam van ngang 12kg 350 nghìn đồng
Bình gas ADpetrol 1.200.000 đồng

Những cách nhận biết gas thật, giả

Kiểm tra trọng lượng bình gas đã đủ chưa?

Một trong những tiêu chí để đánh giá bình gas thật hay giả là phải đủ trọng lượng, cả về vỏ lẫn lượng gas bên trong. Các nhà sản xuất luôn công bố thông tin chi tiết về bình gas của họ, vì vậy bạn nên kiểm tra cẩn thận để tránh bị lừa.

Bình gas có thể được tái sử dụng, nhưng sau một thời gian sử dụng, lượng gas bên trong sẽ dần ít đi và khách hàng phải thay bình gas mới để tiếp tục sử dụng.

Thông thường với bình gas 12kg thì vỏ bình có trọng lượng từ 12,5kg đến 13,5kg. Do đó, nếu cộng cả vỏ và ruột thì tổng trọng lượng bình phải xấp xỉ từ 24,5kg đến 25,5kg. Còn một bình gas công nghiệp thì có lượng gas bên trong nặng từ 45 hoặc 48 kg và vỏ ngoài nặng khoảng 37 đến 40 kg. Do đó, để kiểm tra thì khi nhân viên gia gas đến, bạn hãy tiến hành cân gas rồi lấy trọng lượng bình trừ đi số cân vỏ được in sẵn bên ngoài là ra trọng lượng gas bên trong.

Nhận biết gas thật hay giả qua vỏ bình

Hiện tượng bình gas giả đang tràn lan trên thị trường, rất khó để cơ quan chức năng có thể kiểm soát. Vì vậy, trước hết người mua nên học cách nhận biết hàng thật hay giả để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Vỏ ngoài bình gas chính hãng đạt tiêu chuẩn sẽ được khắc nổi logo, chữ nhận diện thương hiệu của nhà sản xuất trên vỏ. Bên trong thì có chữ xác nhận, bình gas thật có thân được dập bằng khuôn thép chất lượng cao. Vỏ bình được sản xuất từ những vật liệu cứng, bền và chắc chắn đã được thử nghiệm và kiểm tra áp suất nhiều lần.

Lưu ý, những bình gas thật đều phải được in logo, tên hoặc các chữ của thương hiệu. Ngoài ra, phải được dán tem chống hàng giả hàng nhái, niêm màng co đầy đủ. Nếu các thông tin trên bình bị mờ nhạt, logo không rõ ràng, màng co không đồng bộ thì khả năng bình gas được gia công lại là rất cao.

Chú ý đến hạn sử dụng của bình gas

Giống như các vật dụng khác, mỗi bình gas đều có hạn sử dụng, nếu sử dụng càng lâu thì vẻ ngoài và chất lượng bình càng giảm. Để nhận biết bình gas giả, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng trên bình gas. Nếu quá hạn sử dụng, chất lượng bình sẽ không còn đáp ứng các yêu cầu như bền bỉ, chịu lực tốt và an toàn.

Mặc dù giá gas hiện nay đang có xu hướng giảm nhưng nó vẫn có mức giá không hề rẻ, do đó việc phân biệt gas thật hay giả là cần thiết và quan trọng.

Tem chống hàng giả, nhãn bình gas

Các bình gas chính hãng của các thương hiệu gas lớn luôn có đầy đủ tem chống hàng giả, hàng nhái và tem nhãn nhận diện của Bộ Công Thương. Các dấu hiệu này được in và dán rất rõ ràng cũng như cung cấp đầy đủ thông tin, không bị mờ hoặc dán chồng chéo lên nhau.

Tem chống hàng giả TTAGas được sản xuất bằng công nghệ in mới nhất và được cấp bởi Viện Khoa Học Hình Sự- Bộ Công An sẽ khác hoàn toàn so với tem giả. Để nhận biết bình gas giả, bạn cũng cần chú ý đến tem chống hàng giả là logo TTAGas hình vỏ sò, nếu chiếu dưới ánh đèn tia cực tím sẽ phát quang.

Xem thêm: Gas Petrolimex chính hãng

Tạm kết

Trên đây là giá gas hôm nay trên thế giới và tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 325 Kim Ngưu, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0948 693 693

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay